Kìm bonsai – Kéo bonsai nhật bản

Kìm bonsai – kéo bonsai nhật bản , dụng cụ bonsai làm vườn số 1 Nhật Bản.Cung cấp các loại dụng cụ cầm tay, dụng cụ khí nén nhập khẩu trực tiếp tại Đài Loan, Nhật bản. Mang đến cho khách hàng sử dụng sản phẩm cao cấp với giá cả hợp lý ……
Mọi chi tiết xin liên hệ : 0983767458 hoặc email: hatok2012@gmail.com.

Rất nhiều người khi bắt đầu chơi Bonsai không biết rằng họ cần mua những dụng cụ nào. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho câu hỏi của họ.

Bonsai, nói nôm na là cây trồng trong chậu nhỏ. Ngày nay, thú chơi Bonsai đã trở nên phổ biến. Trước đây, nhiều người nghĩ rằng bộ môn nghệ thuật này chỉ dành cho “người già”, thì hiện nay, rất nhiều người ở mọi nơi, mọi lứa tuổi thích chơi Bonsai. Ở bất kỳ công việc gì, chúng ta đều cần các công cụ, dụng cụ làm việc thích hợp. Làm Bonsai cũng vậy, chúng ta cần trang bị dụng cụ bonsai cho riêng mình. Rất nhiều dụng cụ Bonsai cần thiết trong việc tạo tác và nuôi trồng Bonsai. Tôi chắc rằng bạn sẽ bị choáng khi bước vào cửa hàng bán dụng cụ Bonsai. Hàng trăm mặt hàng với đủ mẫu mã và công dụng khác nhau. Tuy nhiên, số dụng cụ cần thiết và thông dụng khi làm Bonsai cũng không nhiều. Các dụng cụ này sẽ giúp cho công việc của người làm bonsai dễ dàng hơn và nhanh hơn, đồng thời đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất cho cây Bonsai.

 

Các dụng cụ bonsai thường dùng có thể có giá từ vài chục nghìn đến trăm ngàn, thậm chí cả vài triệu đồng. Đương nhiên, tiền nào của đó, hàng đắt thì chất lượng cao. Tuy vậy, hãy xem xét thật kỹ dụng cụ Bonsai nào thực sự cần thiết và thời lượng sử dụng chúng như thế nào (có thực sự dùng nhiều không? Nếu ít sử dụng, thì không nhất thiết mua loại dụng cụ với chất lượng cao nhất). Tuy nhiên, cũng đừng quên xem xét tầm quan trọng của loại dụng cụ đó trong việc xử lý cây Bonsai; cần chọn các dụng cụ mà tạo nên các vết cắt ngọt, sạch (không “bầy nhầy”) và tránh tổn thương da cây, để cây bình phục nhanh.

Hiện nay, chúng ta có thể tìm thấy hàng trăm loại kềm kéo Bonsai khác nhau. Tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng và túi tiền của mình, người chơi Bonsai có thể quyết định mua loại kềm kéo Bonsai nào thích hợp cho mình.

Một bộ dụng cụ thiết yếu (gồm những món sẽ giới thiệu sau đây) có thể là tất cả những gì bạn cần, người chơi có thể mua thêm vài món khi đã lên tay nghề. Dụng cụ Bonsai sẽ sử dụng tốt và lâu dài nếu chúng ta sử dụng và bảo quản đúng cách.

1.      Kéo cắt cành và kéo tỉa lá

Kéo (dạng kềm có lò xo) là dụng cụ chủ yếu sử dụng khi làm cây Bonsai. Nó giúp chúng ta cắt tỉa cành, nhánh để cây đạt được hình dáng mà chúng ta mong muốn. Có 2 loại kéo (dạng kềm có lò xo) là: Kéo cắt cành với  lưỡi cong và to bản, và kéo cắt lá với lưỡi ốm và thon dài. Ngoài ra, còn kéo đúc cả cây, không có lò xo ở giữa.

2. Kềm cạp tròn dùng cho Bonsai

Kềm cạp tròn có chức năng đặc biệt của nó. Loại kềm cạp này có thể cắt mạnh và sâu vào trong thân/ cành gỗ của cây, sau đó lấy đi phần bị nhô ra, các cục u trên thân và cành của cây một cách dễ dàng mà các loại dụng cụ Bonsai khác không thể làm được. Kềm cạp tròn được cầm ở góc phải của khu vực mà chúng ta muốn cắt và sau đó cạp sâu vào bên trong khối u hoặc bất cứ phần nhô ra mà chúng ta muốn loại bỏ.

Kềm cạp tròn cũng có thể dùng để chỉnh sửa các vết cắt mà kéo cắt cành thông thường tạo ra.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại kềm cạp tròn, đa dạng về xuất xứ (ví dụ như Đài Loan, Nhật Bản….) và chất liệu (thép đen, thép Cacbon không rỉ….), người chơi Bonsai nên cân nhắc việc mua một chiếc cạp tròn chất lượng tốt có thể cạp sâu và “ngọt” vào trong thân cành để đảm bảo vết cắt tạo ra được đẹp và gây ra tổn hại thấp nhất cho thân và cành cây.

 3.     Kềm cạp xéo dùng cho Bonsai:

Loại cạp này cũng như kéo cắt cành, dùng để cắt tỉa cây. Tuy nhiên, nhờ vào thiết kế đặc biệt- lưỡi cạp xéo tạo 1 góc 45 độ so với tay cầm, cạp xéo có thể cắt cành và tạo ra mặt cắt đẹp trên thân/ cành cây; vết thẹo tạo ra từ mặt cắt sẽ nhỏ hơn. Nhờ vậy, thân/ cành cây ít bị tổn thương và vết thương liền thẹo nhanh hơn, và đẹp hơn so với vết cắt thẳng. Khi cắt, cạp xéo sẽ tạo ra một rãnh nhỏ trên thân/ cành cây, vì vậy, khi lành, vết cắt sẽ rất khó bị nhận ra.

4.    Kềm cạp 2 công dụng:

Kềm cạp 2 công dụng là sự pha trộn giữa kềm cạp xéo và kềm cạp tròn. Chính vì lý do này, nhiều người mới chơi Bonsai thường lựa chọn mua kềm cạp 2 công dụng thay vì bỏ tiền ra mua 1 cặp cạp tròn và cạp xéo. Đối với các nghệ nhân lâu năm, họ vẫn thường thích sử dụng cạp tròn và cạp xéo cho những chức năng riêng biệt bởi vì những dụng cụ đa năng tuy thuận tiện nhưng sẽ không đem lại kết quả hoàn hảo 100% như các thiết kế có từng công dụng đặc thù.

Tất cả sản phẩm Liên hệ Đăng kí đại lý