Hàng loạt các ứng dụng của Google bị xảy ra sự cố

Chiều 14/12, nhiều người dùng cho biết họ không thể xem video trên YouTube.

Khoảng 18h50 ngày 14/12, nhiều người dùng phản ảnh việc họ không thể xem được các video trên YouTube. Khi bấm vào ứng dụng, người dùng sẽ nhận thấy thông báo “đã xảy ra sự cố với máy chủ”.

Lỗi không hiển thị video xảy ra trên cả phiên bản web lẫn mobile. Đồng thời, những nền tảng khác của Google như YouTube TV, YouTube Music cũng đang xảy ra sự cố.

Hàng loạt các ứng dụng của Google bị xảy ra sự cố - HATOK

Một số người dùng cho biết Google Docs, Sheets, Drive và hàng loạt dịch vụ Google khác đang không hoạt động. Google Mail có tốc độ chậm hơn thông thường, một số người cho biết họ không thể truy cập Gmail.

Trên Facebook, một số người dùng cho biết không thể xem YouTube và không dùng được một số ứng dụng khác từ Google. “Google Play Store, Google Photo, YouTube… đang bị lỗi không thể truy cập”, tài khoản Ngọc Phước chia sẻ trên trang cá nhân.

Một diễn đàn có gần 300.000 thành viên cũng đăng tải thông tin về tình trạng lỗi nhiều ứng dụng của Google. “Mọi hoạt động liên quan đến Google như Google Play Store, YouTube hay Drive đều không thể kết nối”, nội dung đăng tải trên diễn đàn.

Hàng loạt các ứng dụng của Google bị xảy ra sự cố - HATOK

Tình trạng tương tự cũng diễn ra trên nhiều khu vực, theo báo cáo từ trang DownDetector, số báo lỗi của người dùng tăng bất thường ở phạm vi toàn cầu; khu vực ghi nhận báo lỗi nhiều nhất là châu Âu, bờ Đông nước Mỹ, Australia, Nhật Bản và Việt Nam.

“Tôi đang thao tác trên một số ứng dụng của Google như Docs, Mail, YouTube… Sự cố xảy ra gần 15 phút, công việc của tôi bị gián đoạn. Tôi cảm thấy khá sốt ruột không biết khi nào lỗi mới được khắc phục”, Lan Phương, quận Bình Thạnh, TP.HCM chia sẻ.

Trên trang Twitter của mình, YouTube cho biết họ đã ghi nhận sự cố và đang tìm hiểu nguyên nhân.

The Verge cho biết nhiều công ty ảnh hưởng bởi sự cố này, cũng như nhiều thiết bị thông minh tại nhà ngưng hoạt động vì Google Assistant gặp sự cố.

Đây không phải lần đầu tiên YouTube gặp lỗi trên cầu. Ngày 12/11, nhiều người dùng cho biết vẫn có thể truy cập YouTube nhưng truy cập được trang Kìm cắt nhựa . Tuy vậy, khi bấm chọn các video, YouTube chỉ hiển thị quảng cáo, không thể xem được nội dung.

Kìm cắt nhựa Tsunoda chất lượng tuyệt hảo

Nguồn: https://zingnews.vn/youtube-va-hang-loat-ung-dung-google-dang-loi-post1163220.html

Tất cả sản phẩm Liên hệ Đăng kí đại lý